Khám phá thành phố cổ Kampot - Danh Lam Thắng Cảnh Campuchia

Du lịch Campuchia - Kampot là một thành phố cổ nhỏ nằm bên bờ sông Teuk Chhou. Cách thành phố Kep 25km. Đường đến Kampot xuyên qua rừng đước và đá đen xen kẻ. Nơi đây còn nhiều di tích kiến trúc từ thời Pháp thuộc có tuổi thọ trên 100 năm. Vịnh Prek Kampong hay là con sông của vịnh Kampong phân chia tỉnh Kampot thành hai phần và được nối liền nhau bởi một chiếc cầu Kampot với dáng xưa cổ kính và một chiếc cầu mới hoàn thành mang cái tên Vịnh Kampong mới.

Kampot như một bức tranh hoàn hảo tựa vào Núi Voi ở Sông Kampong Bay. Thành phố này có một chút khác biệt với Sihanoukville sôi động. Kampot cho ta một cái nhìn lạ hơn với kiến trúc cổ điển của Pháp và Campuchia, là nơi lý tưởng cho những ai đang muốn tìm sự khác biệt hay chỉ để dừng dân trước khi tiếp bước đến những bãi biển và hòn đảo xinh đẹp của Kep. Nhưng dù là lý do gì đi nữa thì bạn cũng hãy đến đây để thưởng thức ly cafe, vươn tầm nhìn ra xa phía bờ sông Kampong Bay và ngắm mặt trời chậm rãi lặn phía sau ngọn núi Voi.

Nếu bạn đã đến Kampot thì đừng bỏ qua Bokor Hill Station trên Phnom Bokor (núi Bokor) là một quần thể các toà nhà kiến trúc thời thực dân trên đỉnh núi (khách sạn, sòng bạc, nhà thờ, dinh thự hoàng gia...) do Pháp xây dựng vào đầu những năm 1920 để hoàn thiện khu resort Kep vốn đã được nhiều người biết đến. Đó là một khu nghỉ dưỡng trên đồi với khí hậu ôn hòa tránh cái nóng nhiệt đới. Trong những năm 1990, người ta đã ví Bokor như là “một nơi kỳ lạ nhất trên thế giới” và là "thành phố ma" vì vẻ hoang tàn và kì bí của nó. Danh tiếng đó vẫn tồn tại cho đến nay. Đến đây du khách có thể ngắm quang cảnh hùng vĩ của bãi biển và hưởng thụ không khí mát mẻ.

Núi Bokor được bao phủ bởi rừng rậm và bạn có thể tham gia các chuyến khám phá rừng. Thỉnh thoảng bạn có thể nhìn thấy các chú voi hoang dã và thú rừng. Có một nhà nghỉ nhỏ gần Hill Station với giá 5USD, toilet tốt, và một vài dịch vụ khác. Nếu bạn có ý định ở lại Bokor qua đêm thì nên đem theo thức ăn vì nhà nghỉ phục vụ rất ít.

ĐẾN KAMPOT
Từ Việt Nam:
Đây chính là cách dễ dàng nhất để đến Kampot, qua cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên). Từ cửa khẩu của Campuchia có thể dễ dàng tìm thấy xe đi Kampot. Xe buýt 5$, xe ôm khoảng 11 - 12$.
 Từ Sihanouk Ville:
Từ 1,5g-2g di chuyển cho 110km. Rất nhiều mini-bus khởi hành hàng ngày từ Sihanouk. Bạn có thể liên hệ với khách sạn hoặc các đại lý ở trung tâm. Giá khoảng 7$/người
 Từ Phnompenh:
175km. Không có các tuyến xe buýt, và hầu như đường đến Kampot từ đây rất xấu, có đoạn cầu bị gãy, đi rất chậm với thời gian là 3 tiếng. Và taxi là sự lựa chọn gần như duy nhất, với từ 30$-40$ và ~6$/người

KHÁCH SẠN KAMPOT 

Nhà Khách Blisfull 
•    Giá từ: 4$ - 8$ 
•    Phòng sạch sẽ, có khu nhà hàng các món ăn Âu, hầu hết các phòng đều có nhà tắm và wifi miễn phí.

 Bokor Mountain Lodge
•    Giá: từ 35$ - 50$ 
•    Một tòa nhà dễ thương với phong cách Pháp cũ, nằm ở vị trí hoàn hảo để ngắm hoàng hôn ngay trước con sông, wifi miễn phí. Bạn có thể thưởng thức bữa sáng ở lan can phòng, khách sạn có nhà hàng và quầy ba ở tầng trệt

Danh Lam & Thắng Cảnh


Dịch Vụ & Tour Du Lịch