Hòn Bảy Cạnh Côn Dảo Tour Du Lịch Côn Dảo Ghép Doàn Hàng Ngày

Du lịch Công Đảo 
Nhu cầu được khám phá thiên nhiên, tận mắt được đặt chân trên những cánh rừng, hoà mình vào dòng biển chính là những mong muốn chính đáng của du khách khi tham quan các tuyến – tour du lịch sinh thái do VQG Côn Đảo tổ chức. Là một trong những tuyến du lịch sinh thái được nhiều du khách ưa chuộng nhất tại Côn Đảo, chính là đến thăm Hòn Bảy Cạnh- hòn đảo được mệnh danh là “ Đảo du lịch sinh thái bậc nhất Côn Đảo”.
Huyện Côn Đảo, một quần đảo trong xanh giữa biển Đông – nơi đã từng là “ Địa ngục trần gian 113 năm ”, với sự hy sinh của hơn 20 ngàn người tù nhân trên mảnh đất thiêng liêng này. Ngày nay, Côn Đảo đã chuyển mình, là một thiên đường du lịch xanh với bờ cát trắng, biển trong xanh, rừng nguyên sinh, núi non hùng vĩ. Với vị thế 03 mặt hướng về biển, nhiều đảo nhỏ bao quanh cũng chính là điểm hẹn lý tưởng cho những chuyến dã ngoại thích thú trong những ngày nghỉ, du lịch dã ngoại của nhiều người. 

Vườn Quốc gia Côn Đảo được thành lập vào ngày 31/3/1993 với tổng diện tích là 19.998 hecta – trong đó 5.998 hecta rừng và 14.000hecta trên biển; và quản lý thêm 20.500hecta vùng đệm trên biển. Hiện nay, VQG Côn Đảo thường xuyên tổ chức 10tour - tuyến du lịch sinh thái vòng quanh đảo lớn và các đảo nhỏ. Và một trong những tour - tuyến du lịch sinh thái đó, Hòn Bảy Cạnh luôn là 1điểm du lịch sinh thái được nhiều khách du lịch quan tâm với nhiều lợi thế vui chơi, thưởng ngoạn trên rừng dưới biển, tham quan rừng ngập mặn và có dịp ngắm rùa biển lên bãi đẻ trứng. Theo số liệu mới nhất, tính đến thời điểm tháng 10/2008, đã có 2.322 người đến Hòn Bảy Cạnh tham quan, trong đó khách nước ngoài là 265 người, Việt Nam là 2.057 người

Để đến với hòn đảo du lịch  xinh xắn này, du khách bắt đầu khởi hành từ Cầu tàu Du lịch Côn Đảo, đến hòn đảo nằm ở hướng Đông và có diện tích lớn thứ hai sau đảo lớn. Suốt trên tuyến đường đi 45 phút này, du khách có dịp thưởng ngoạn thị trấn Côn Đảo nhìn từ biển vào Khu Trung tâm, với những mái ngói đỏ chen lẫn với màu xanh của biển - của rừng và của bầu trời trong xanh Côn Đảo. Du khách còn có dịp cảm nhận và hoà mình vào làn gió mát thổi đến từ đại dương, được nhìn gần hơn các đảo nhỏ như dãy núi Mũi Cá Mập, Trác Lớn, Trác Nhỏ, Tài lớn, Tài nhỏ, Hòn Thỏ, Hòn Bông Lan, dãy núi Mũi Chim Chim quay quanh đảo và che chắn cho vịnh Côn Đảo từ 02 hướng Đông Bắc - Đông Nam.
Sau 45 phút đi trên biển, Hòn Bảy Cạnh hiện dần trong tầm mắt - du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một bãi cát dài trắng mịn dài gần 2km, với nhiều tiếng sóng vỗ rì rào lên dãy san hô, chen lẫn đó là dải rừng xanh và bãi cát biển trải dài dọc theo eo của vịnh nhỏ Hòn Bảy Cạnh. Di chuyển vào đảo nhỏ này, các nhân viên của tàu sẽ chuyển từng đợt khách vào bằng xuồng canô nhỏ - mỗi chuyến đi từ 06 đến 08 người. Trước khi tham quan các điểm du lịch, khách sẽ được nghe nhân viên Trạm Kiểm lâm phổ biến nội quy bảo vệ thiên nhiên. Đồng thời nghe giới thiệu sơ lược về điều kiện thiên nhiên của hòn đảo này với các đặc điểm sinh thái nổi bậc, tham quan rừng ngập mặn, rừng thưa tán lá rộng, bơi lội dưới rạng san hô sinh thái và tận mắt chiêm ngưỡng rùa biển lên bờ đẻ trứng vào ban đêm. Đây là những thú vui rất thú vị và rất đặc biệt mà bất kỳ người khách nào khi lưu lại tại đảo này cũng muốn một lần nhìn thấy.
Với những đặc điểm đó và lợi thế vốn có của hòn đảo nhỏ này, hy vọng trong thời gian tới – Hòn Bảy Cạnh sẽ điểm đến của nhiều đoàn khách khi đến tham quan và tìm hiểu du lịch sinh thái của đảo này. Và cũng chính từ đây, các hoạt động bảo vệ môi trường - bảo vệ thiên nhiên thiết thực tại Côn Đảo sẽ được nhân rộng đến mọi người dân, mọi tổ chức; mà đặc biệt Hòn Bảy Cạnh sẽ là nơi “du lịch sinh thái điểm” của toàn huyện Côn Đảo.

Thắng Cảnh Côn ĐảoDịch Vụ Du Lịch Côn Đảo