Hòn Bà Côn Đảo Tour Du Lich Côn Đảo Ghép Đoàn Hàng Ngày

Du lịch Côn Đảo 
Từ trung tâm huyện đi theo hướng về vịnh Bến Đầm khoảng 15 km, dọc đường du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí của Côn Đảo với các hòn Tài Lớn, Tài Nhỏ... thoắt ẩn, thoắt hiện trong chặng đường quanh co của biển.
Trong nhiều hòn đảo lớn, nhỏ đó du khách sẽ dễ dàng nhận ra một hòn đảo có dáng khá dẹp, trông xa giống như một chú chim biền khổng đang đắm mình dưới nước với đỉnh núi nhỏ, trông giống mỏ chim, chân núi rộng lớn, chìm sâu dưới biển mà thành đảo, đó chính là Hòn Bà.

Hòn Bà với Hòn Lớn tạo thành một vịnh lớn gọi là Bến Đầm và hiện nay cảng Bến Đầm đã hoàn thiện đón tàu ra vào Côn Đảo thuận tiện. Trên đỉnh Hòn Bà có một tảng đá lớn, trông giống như hòn “Vọng phu”, người dân Côn Đao nói đó là Hòn Bà. Bà chính là thứ phi của Nguyễn Ánh. Bà có tên là Nguyễn Thị Răm, một phụ nữ Việt Nam có lòng yêu nước, khi được biết Nguyễn Ánh muốn sang cầu cứu quân xâm lược Pháp, và nhất là ý muốn gửi Hoàng tử Cải sang làm con tin cho việc cầu viện bên Pháp, bà Phi Yến đã lựa lời khuyên can nhưng chẳng những Nguyễn Ánh không nghe mà còn khép cho bà tội thông đồng với quân Tây Sơn nên đã đem giam bà vào một hang đá trên hòn đảo này. Khi quân Tây Sơn tới, Nguyễn Ánh cùng đám cận thần hò nhau lên thuyền bỏ chạy. Hoàng Tử Cải không thấy mẹ đã khóc thảm thiết. Sợ lộ, Nguyễn Ánh đã quăng Hoàn tử xuống biển. Hoàng tử chết, xác trôi dạt vào Cỏ Ống được dân vớt đem an táng và lập miếu thờ. Dân làng Cỏ Ống cho người sang đảo đón Bà Phi Yến về phụng dưỡng. Trong dân dan có câu hát: "Gió đưa rau Cải về trời.Rau Răm ở lại chịu đời đắng cay"
Đó chính là những lời ai oán, khóc cho số phận của bà Nguyễn Thị Răm, tức bà Phi Yến, một con người đẹp người, đẹp nết mà số phận thật hẩm hiu.
Đến thăm Hòn Bà, một thắng cảnh thiên nhiên thật đẹp của Côn Đảo lại cũng là dịp biết thêm một câu chuyện tình lịch sử bi ai.

Thắng Cảnh Côn ĐảoDịch Vụ Du Lịch Côn Đảo