Himalaya Huyền Bí - Tour Trung Quốc Từ Sài Gòn

Du lịch Trung Quốc - Himalaya (dài 2.800km và rộng 250-500km) đã tồn tại trên trái đất trên 40 triệu năm như một kỳ quan của thế giới, nơi chứa đựng nhiều câu chuyện linh thiêng bí ẩn, nơi cội nguồn của thánh địa Phật giáo và giáo phái Thiền. Himalaya còn là nơi bắt nguồn của 7 con sông lớn nhất châu Á.

Dãy núi này cũng được biết tới với cái tên "Mái nhà của thế giới" bởi lẽ ở nơi đây có tới 14 đỉnh núi cao nhất trên thế giới với chiều cao hơn 8.000 m. Ngoài ra, còn có tới 170 đỉnh núi cao trên 7.000 m và số lượng đỉnh núi cao trên 6.000 m thì không thể đếm xuể!
Phần quan trọng nhất của Himalaya nằm trên đất nước Nepal: 9/14 đỉnh núi cao nhất của Himalaya nằm trên lãnh thổ nước này và có tới hơn 50 đỉnh núi cao trên 7.000 m.
Đỉnh núi cao nhất của Himalaya đồng thời cũng là đỉnh núi cao nhất thế giới là Everest (nó được đặt tên sau khi một nhà thám hiểm người Anh đã phát hiện ra đỉnh núi này hồi thế kỷ 19) hay còn được gọi là Chomolungma (có nghĩa là "nữ thần núi" theo tiếng Tibet). Chiều cao của đỉnh núi này được đo lần gần đây nhất là vào năm 1955 với con số ghi nhận là 8.848 m.
Với chiều cao "đáng nể" của mình, Himalaya như một tấm barrier chặn gió mùa, đó chính là lý do vì sao một phần lớn của khu vực Trung Á lại khá khô ráo. Tuy nhiên, sườn phía nam của Himalaya lại có lượng mưa lớn và tuyết phủ nhiều.
Là "mái nhà của thế giới" nên cũng không có gì ngạc nhiên khi Himalaya có những dòng sông băng tuyệt đẹp, một số dòng sông có chiều dài tới hơn 30 km.
Độ cao của dãy núi này so với mặt biển vẫn đang tăng lên theo từng năm, do đó, số lượng người sinh sống ở đây càng ngày càng ít hơn và nó đang dần bị cô lập. Những gia đình ở đây chỉ ra khỏi ngôi làng nơi họ sinh sống chỉ vài lần trong năm để bán hoặc trao đổi hàng hoá. Những chuyến hành trình như thế này mất khoảng vài tuần.

Tour Du Lịch Trung Quốc Đường Bộ

Thành Đô–Mâu Ni Câu Thành Cổ Tùng Phan-Cửu Trại Câu–Nga My Sơn 6 Ngày 5 Đêm
Tour Trung Quốc : Quảng Châu-Thẩm Quyến-Đông Quản 4 Ngày 3 Đêm
Tour Trung Quốc : Tây An–Lạc Dương–Trịnh Châu–Khai Phong 6 Ngày 5 Đêm
Tour Trung Quốc : Côn Minh-Đại Lý-Lệ Giang 6 Ngày 5 Đêm
Tour Trung Quốc : Hà Nội-Thượng Hải-Hàng Châu–Tô Châu 4 Ngày 3 Đêm
Tour Trung Quốc :  Hà Nội-Bắc Kinh 4 Ngày 3 Đêm
tour du lich trung quoc gia redu lich trung quoc ghep doandu lich ghep doan hang ngay

Thắng Cảnh Trung Quốc

Sở thú Quảng Châu Trung Quốc