Hang Thẩm Váng Điện Biên

Hang Thẩm Váng thuộc bản Co Hóm xã Búng Lao, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là hang đá có vẻ đẹp tự nhiên và còn nguyên sơ. Lòng hang rộng và sâu, cao gần 100m, có nhiều ngách. Giữa hang có phiến đá to bằng phẳng như mặt bàn. Nhìn lên các vách, trần đá, nhiều măng đá, nhũ đá tạo thành những hình thù những con rồng, con phượng, sư tử, voi quì hoặc những đoá phong lan tuyệt đẹp.

Hang Thẩm Váng không chỉ là một hang đá đẹp mà còn là di chỉ khảo cổ. Tại đây nhân dân địa phương đã phát hiện một số loại rìu, chày nghiền thức ăn bằng đá, một số mẩu xương động vật hoá thạch có giá trị nghiên cứu.

Ngoài những tài nguyên du lịch tự nhiên nổi trội kể trên, Điện Biên còn có nhiều mỏ nước nóng, nước khoáng, đặc sản và cảnh quan thiên nhiên khác có khả năng khai thác phục vụ du lịch như hang Thẩm Púa (bản Nôm xã Chiềng Sinh), Thẩm Khương (bản Bó xã Chiềng Sinh) ở huyện Tuần Giáo; cánh đồng Mường Thanh, nước nóng Hua Pe ở huyện Điện Biên; các hồ Pe Luông, Huổi Phạ ở Thành phố Điện Biên Phủ,...đều có thể phát triển các loại hình du lịch tham quan hoặc nghỉ dưỡng, chữa bệnh và các hoạt động nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Tour Du Lịch Điện Biên Khách Đoàn


Điện Biên Phủ Ngày Chiến Thắng


Hầm Chỉ Huy Tập Đoàn Cứ Điểm Điện Biên Phủ


Cuộc Sống Thanh Bình Trên Hồ Pa Khoang Điện Biên


Thắng Cảnh Điện Biên


Dịch Vụ Du Lịch