Du lich thành phố biển Kep - Danh Lam Thắng Cảnh Campuchia

Du lịch Campuchia - Thành phố biển Kep của Campuchia đang là điểm được du khách lựa chọn nhiều nhất trong những dịp cuối tuần. Qua cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên – Kiên Giang), đi chừng 20km nữa là đến thành phố biển Kep – Campuchia. Hai bên đường dân cư thưa thớt. Phía biển những cánh đồng muối trải dài dọc theo quốc lộ. Cách trung tâm thành phố Kep 5-7km, xe lượn lờ lên xuống dốc thú vị. Hai bên đường liên tiếp xuất hiện những dãy hàng rào xi măng cũ kỹ nhưng rất đẹp, mỗi rào mang một kiểu dáng khác nhau. Bên trong hàng rào là nền những căn biệt thự hoang tàn từ thời Pôn Pốt. Một vài căn biệt thự còn sót lại tường gạch hoang sơ nhưng còn dấu tích của những ngôi nhà xây theo kiến trúc Pháp, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên, tạo cho thành phố Kep một nét cổ xưa huyền bí.

Thành phố Kep được xây dựng từ năm 1908 thời Pháp thuộc và được xây dựng nâng cấp thành những khu resort cạnh biển từ những năm 1960. Cái tên Kep được giải thích từ tiếng Pháp là Le Cap – có nghĩa là mũi đất nhô ra biển. Trong thời Khmer đỏ, các công trình xây dựng, resort của người Pháp ở thành phố Kep bị phá hủy rất nhiều, thế nhưng vẫn còn dấu tích một thời kỳ vàng son của thành phố biển xinh đẹp này. Kep còn nhiều biểu tượng, bảng hiệu và kiến trúc từ thời Pháp còn sót lại.

Con đường vòng quanh biển ở Kep dài 5 – 6km. Một bên là biển, một bên chân núi vòng vèo rợp cây xanh đến đỉnh. Bãi biển Kep thoai thoải dốc, sóng nước nhè nhẹ, nước trong xanh. Nhiều resort cặp núi và chỗ nghỉ sau khi tắm biển xinh xắn bằng rơm, lá dọc theo biển. Bãi biển Kep là một dải cát dài hàng km duy nhất gần mũi bán đảo Kep. Dọc con đường đằng sau bãi biển có các bãi đất trống với rất nhiều những người bán hàng rong. Biển ở đây thật hoang sơ, sạch và không có rác. Nước biển ở đây rất nhiều phù sa. Có lẻ chính vì vậy tôm cá cua ghẹ ở đây mới phong phú ngọt ngào đến thế . Nếu ngày nào cũng được tắm biển ở đây chắc bạn sẽ không cần tắm khoáng và tắm bùn nữa đâu.

Nếu đã ở Kep thì bạn nên dành những giây phút thư giãn và nghỉ ngơi ở vài hòn đảo của Kep: Koh Svay, Koh Tbal, Koh Pau và Koh Tunsay - đảo “Thỏ”. Đảo Thỏ cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút đi tàu. Ở đây bạn sẽ được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Không xe cộ, không tiếng ồn ào, không có hàng rong làm phiền bạn, chỉ biển và bạn mà thôi. Nước biển ở đảo Thỏ rất trong, cát vàng, và đặc biệt không có sóng nhờ các hòn đảo nhỏ xung quanh che chắn. Dưới biển không có san hô nhưng rất nhiều cá du khách có thể lặn bằng ống thở quanh các tảng đá và ngắm cá Không có khách sạn nhưng có các bungalow nhỏ đáp ứng các điều kiện cơ bản, giá khoảng 5$ - 10$/bungalow.

Chùa Samot Reangsey là điểm du lịch không thể bỏ qua của chuyến tham quan thành phố Kep. Chùa nằm cách trung tâm thành phố 2km. Đây cũng là một ngôi chùa Campuchia hấp dẫn với kiến trúc đặc trưng.

Danh Lam & Thắng Cảnh


Dịch Vụ & Tour Du Lịch