Du Lịch Phú Thọ-Hội phết Hiền Quan Phú Thọ

Quả Phết được làm bằng gốc tre, sơn son thếp vàng. Do mọi người cùng tranh nhau quả phết, giành lấy may mắn cả năm nên lễ hội diễn ra vui vẻ nhưng vô cùng quyết liệt.
Hội Phết Hiền Quan là lễ hội dân gian được tổ chức ngày 12 - 13 tháng Giêng tại xã Hiền Quan, huyện Tam Nông (Phú Thọ), cách Hà Nội gần 80 km. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của nữ tướng Thiều Hoa công chúa - Đức Thánh Mẫu Đại Vương, người giúp Hai Bà Trưng đánh giặc cứu nước.
Đến với lễ hội, du khách được tận hưởng không gian văn hóa đất tổ với điệu hát Xoan mặn mà, quyến rũ hay trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa Hùng Vương như chọi gà, ném phết, làm bánh dày, kéo lửa nấu cơm thi... 
Tục thi làm bánh dầy, nấu cơm... diễn ra sôi nổi.
Tục truyền, khi vua Hùng đi qua vùng đất này thấy dân cày cấy cuộc sống yên vui, vua ban cho dân những quả phết (được làm bằng gốc tre, sơn son thếp vàng) bảo rằng treo lên cây cao, giữa có một vòng tròn, ném quả Phết qua đó và nhân dân ai nhặt được quả phết thì sẽ gặp may mắn cả năm. Cứ như vậy, lễ hội được truyền đến ngày nay. Tuy có nhiều thay đổi song Hội Phết Hiền Quan luôn được coi là lễ hội lớn nhất trong năm của nhân dân trong vùng. Lễ hội diễn ra vui vẻ nhưng vô cùng quyết liệt.

Danh Lam Thắng Cảnh

Khu di tích Đền Hùng Phú Thọ  
Suối nước nóng Thanh Thủy
Vườn quốc gia Xuân Sơn
Đền Lăng Sương Phú Thọ