Du lịch Hòn Cau Côn Dảo Tour Du Lịch Côn Dảo Ghép Doàn Hàng Ngày

Du lịch Côn Đảo 
Diện tích:1,800km2, nằm cách đảo chính 12km ở hướng Đông Bắc, ba mặt đảo này là vách đá dựng đứng, nơi làm tổ loài chim Yến, mặt Nam Hòn Cau là thung lũng đất tốt thích hợp nhiều loại cây ăn trái.
Từ thuở Nguyễn Ánh chạy ra Côn Đảo tỵ nạn đã có một số dân cư sinh cơ lập nghiệp trong thung lũng Hòn Cau, vùng đất sớm được khai phá ấy mang tên xóm bà Thiết ( bà Võ Thị Thiết, người có công đầu trong việc việc khai khẩn và tạo dựng). Vết tích của khu xóm cổ vẫn còn lưu lại ở Hòn Cau.
Hòn cau còn là nơi lưu đày tù nhân khổ sai. Thời Pháp thuộc ( 1930-1931) đồng chí Phạm Văn Đồng từng bị đày ra Hòn Cau này.
Về tên gọi Hòn Cau, tương truyền rằng vào thế li XIX, có anh Trúc Văn Cau và cô Mai Thị Trầu sinh sống tại làng Cỏ Ống ( khu vực sân bay ngày nay), họ thầm lén yêu thương nhau mà họ không biết họ là hai anh em cùng cha khác mẹ, đến lúc nàng Trầu có mang thì Chàng Cau hiểu ra sự tình. Qúa đau buồn chàng Cau kết bè đi sang hòn đảo khác sinh sống là Hòn Cau ngày nay. Còn nàng Trầu khi biết chuyện cũng tự tử nơi một đầm nước, nay gọi là Đầm trầu.
Côn đảo cho đến ngày nay vẫn còn câu ca dao nói lên câu chuyện tình ngang trái này:
“Đi đầu mà chằng thấy về 
Hay là quần tía dựa kề áo nâu
Ai vế nhắn với ông Câu
Hòn Cau cách bãi Đầm Trầu bao xa”

Thắng Cảnh Côn ĐảoDịch Vụ Du Lịch Côn Đảo