động Cảm Dương Yên bái

Động Cảm Dương Yên bái - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái vừa báo cáo khảo sát sơ bộ về quy mô hang động Cảm Dương. Đây được coi là động đẹp nhất của Yên Bái và có thể được xếp hạng trong nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam.
Động Cảm Dương có vị trí nằm ở lưng chừng núi Bạch Ngọc, thuộc địa phận thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, Yên Bái. Lòng động có thể chứa được hàng ngàn người, cửa động rộng khoảng 25m, vòm cao khoảng 12m, trong động có nhiều động nhỏ. Trong các động có nhiều nhũ đá với nhiều kích cỡ và hình thù lạ mắt, hình dáng rất đẹp. Tại các động cũng có nhiều lạch nước được hình thành...
Theo đánh giá của ông Tạ Xuân Hiếu, Giám đốc Sở VH,TT&DL Yên Bái, động Cảm Dương với không gian cảnh quan thiên nhiên đẹp có thể trở thành điểm du lịch hấp dẫn của vùng "đất ngọc" Lục Yên. UBND tỉnh đã có văn bản giao cho ngành VH,TT&DL khảo sát, xác định giá trị của động để đề xuất phương án bảo tồn, phát huy. Huyện Lục Yên cũng đã chỉ đạo xã Liễu Đô và Công an huyện có phương án bảo vệ không để dân vào động đập phá nhũ đá.
Động được người dân xã Liễu Đô phát hiện ngày 1/2/2009.

Tour Du Lịch Yên Bái 

Danh Lam Thắng CảnhThông Tin Hữu Ích