đảo Jeju xinh đẹp Du Lich Han Quốc Ghép Lẻ

Tour Hàn Quốc - Không chỉ với người bản xứ, nhiều du khách nước ngoài đã biết đến Jeju, hòn đảo xinh đẹp ở cực nam xứ Hàn Quốc, vốn được coi là một "thiên đường du lịch" từ nhiều năm nay.
Là đảo lớn nhất Hàn Quốc (rộng 73 km, dài 41 km) lại có khí hậu đại dương ôn hòa với những tháng nóng nhất cũng không quá 33 độ C, Jeju là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật của các đôi vợ chồng mới cưới, cũng là nơi nghỉ ngơi được ưa thích của du khách nước ngoài. Con số 20 sân golf trên đảo đã nói lên sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch - giải trí ở Jeju.
Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên trên Jeju đâu đâu cũng thấy đá đen. Đá nằm khắp nơi hai bên đường, đá xếp thành hàng rào bao quanh những khu vườn quýt chín vàng trĩu quả vốn cũng là đặc sản nổi tiếng của đảo, đá nằm dọc các bờ biển, đá được tạc tượng...
Bảo tàng gấu bông Teddy, nơi giới thiệu hơn 100 năm xuất hiện của chú gấu bông nổi tiếng thế giới, là điểm dừng chân không thể thiếu của hầu hết gia đình nào có dắt theo em bé (tất cả các bé gái có mặt trên chuyến bay trở về Seoul đều có một chú gấu nhồi bông trong tay). Ngoài ra, chốn tham quan thu hút nhiều khách du lịch nhất khi đến Jeju là Bảo tàng Dân tộc học, nơi tái hiện hình ảnh, cuộc sống của người dân đảo thời cổ. Đó là một tổ hợp cộng đồng xã hội xa xưa với những ngôi nhà vách đất, mái tranh hình nấm và cả khu "công quyền" với nhà ở của quan chức, nơi xét xử, nhà tù... Và tất cả không chỉ để nhìn ngắm, cảnh vật sống động đến độ ai đến đây cũng có cảm giác đang hòa mình vào quá khứ của đảo.
Hầu hết những cảnh quay của bộ phim nổi tiếng Báu vật hoàng cung (Nàng Dae Jang Geum) đều được quay tại đây, vì thế hình ảnh của bộ phim lưu dấu khắp nơi, từ ngôi nhà Dae Jang Geum từng sống, đến vườn hoa, bờ rào nơi nàng và "đại nhân" thường gặp gỡ, hò hẹn... Nhiều cảnh phim được phóng to, đóng thành panô dựng trang trọng trên những lối đi. Ngoài ra, đảo Jeju còn có bảo tàng phim truyện Jeju Shinioung, nơi du khách trẻ không chỉ tìm hiểu về lịch sử buổi đầu của điện ảnh bản xứ mà còn thử nghề làm phim ở phòng thu ảo.
Theo thống kê của ngành du lịch Hàn Quốc, chỉ một năm sau khi Báu vật hoàng cung được phát sóng, tỷ lệ du khách châu Á đến Jeju tăng vọt, chỉ vì họ muốn đến xem nơi nàng Dae Jang Geum từng sống, từng yêu trên... phim.

Thắng Cảnh Hàn Quốc
N Seoul Tower Hàn Quốc
Bãi biển Mongdol ở Jeongja-ri
Ulsan Hàn Quốc

Đỉnh Mudeungsan
Gwangju Hàn Quốc
Phố Songdo Hàn Quốc
Phố tàu Chinatown Hàn Quốc
Chùa Boemoesa Hàn Quốc
Bảo tàng Bokcheon Hàn Quốc
Núi Palgongsan Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung