Chùa Vàng Thai Lan - Tour Du Lich Thai Lan 5 Ngay 4 Dem

Du lịch Thái Lan - Là ngôi chùa lớn và cổ nhất Bangkok , Wat Pho Được xây dựng trên nền móng chùa Wat Phodharam – ngôi chùa từng được xem là trường đại học đầu tiên của Thái Lan - năm 1788 và đựợc trùng tu hoàn toàn duới thời vua Rama III ( 1824-1852). Chùa có lối kiến trúc độc đáo với hơn một ngàn bức ảnh Phật – nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới và nhiều tượng được tạc theo nhiều phong cách Âu-Á…Đặc biệt ở đây có tuợng Phật nằm đồ sộ với chiều dài 46m, chiều cao 15m và 349 bức tượng Phật xếp hàng hàng lớp lớp , tất cả đều được khảm bằng vàng lá tạo sự ngạc nhiên thích thú cho những ai đuợc chiêm nguỡng.
Chùa Wat Pho còn là trung tâm giảng dạy và bảo tồn y khoa cổ truyền Thái Lan , cũng đồng thời là nơi khai sinh massage truyền thống Thái, các bức tượng ở đây được đặt trong tư thế yoga. Đi từ ngoài cổng vào sẽ thấy nơi đây có một vị thế rất đường bệ với những bức tượng khổng lồ bằng đá xanh án ngữ truớc cổng : tượng của các Thiên vương (được thiết kế theo hình mẫu của Trung Quốc) tính luôn cả bệ thì cao khoảng 6 m, vị nào cũng cầm đại đao trấn giữ bên cổng; hay tượng của Marco Polo - nhà thám hiểm nổi tiếng của phương Tây (người Ý) đã phát hiện được Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.
Tiếp bước vào bên trong chùa , du khách sẽ thấy được nhiều công trình với các lối kiến trúc khác nhau. Trong khuôn viên chùa có một tháp chuông trắng tinh khiết nằm giữa khoảng sân rộng thênh thang, được đặt trên nền cao 5m. Phần tường bao quanh chuông cũng được khảm sành sứ với nhiều màu sắc hài hòa.
Điện thờ chính là một tác phẩm mỹ thuật rất đặc sắc về nghệ thuật khảm ngọc. Các cửa phía Đông và Tây của điện đều được khảm ngọc, và dọc theo nền của điện thờ đều có hàng loạt những hình chạm khắc phong cảnh trên đá sa thạch thật công phu tỉ mỉ. Quanh các hàng hiên dẫn đến điện thờ chính có cả thảy đến 91 tháp thờ hình tròn, gồm 71 tháp nhỏ và 20 tháp lớn.
Nằm giữa bốn nhà nguyện là Tàng Kinh đại điện - nơi gìn giữ và trưng bày triển lãm những tượng Phật, kinh thư, thư tịch, bích họa, pháp cụ pháp khí có niên đại xưa cổ, trong đó đáng kể nhất là trên 349 bức tượng Phật mạ vàng ngồi xếp hàng xếp lớp uy nghi tuyệt đẹp.
Tiếp tục con đường đến với tượng Phật nằm, trên dọc những bức tường chúng ta có thể thấy treo những tấm thẻ bài ghi lại các phương thức chế biến các bài thuốc chữa bệnh khác nhau cho mọi người cùng tìm hiểu để biết rằng : y học dân tộc là của tất cả nhân loại, không có gì là bí truyền cả.
Đến với điểm đặc sắc nhất của Wat pho – tượng Phật nằm trong tư thế nhập niết bàn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một nghệ thuật độc đáo và một giá trị tín ngưỡng sâu đậm. Tượng Phật dài 46m , cao 15m , toàn thân được dát những lá vàng mỏng, nằm uy nghi trên chiếc bệ cao dát vàng. Mắt và chân tượng được làm bằng gỗ khảm xà cừ ( Mother  of God ). Dưới lòng bàn chân tượng Phật có 108 cảnh điềm lành (có nơi gọi là 108 tướng tốt của Phật Thích Ca Mâu Ni ) được khảm xà cừ.
Chùa Wat Pho nằm trên đảo Rattanakosin thuộc địa phận Bangkok, du khách có thể đến đây bằng cả đường bộ và đường thuỷ. Một điều cần lưu ý nữa là khi đến đây , bạn phải tuân thủ nghiêm túc qui định về trang phục : tất cả đều phải mặc áo quần dài

Thắng Cảnh Thái Lan