Chùa Bái Đính Ninh Bình,Du Lịch Bái Đính Tràng An Ghép Lẻ Giá Rẻ

Núi Bái Đính thuộc địa phận Xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Nằm giữa cây số 5 của đường nguyễn Văn Trỗi, Núi Bái Đính đứng độc lập, cao 200m sừng sững giữa vùng bán sơn địa, với diện tích gần 150,000 m2, được tạo thành bởi hai dãy núi khép lại hình cánh cung và hướng về phía tây - tựa như tay ngai, mở ra một thung lũng rộng hơn 3 ha - gọi là Thung Chùa.

Lên thăm hang động ở núi Bái Đính, bước trên 300 bậc đá đước xếp theo độ dốc vừa phải, càng lên cao không khí càng trong lành và thoáng mát, mọi lo toan trong cuộc sống đời thường như bị quên lãng giữa đường lên động có Hang Voi phục ở bên phải, hang thờ Đức Ông Mặt Đỏ là người canh giữ khu chuà Bái Đính. Theo lộ trình du khách lên hết dốc là tới ngã ba: Bên phải là động thờ Phật, bên trái là động thờ Tiên. Bước khoảng vài chục bước chân, du khách sẽ phải sửng sốt đến kinh ngạc trước Động thờ Phật (Hay còn gọi là Động sáng ).

Phía trên cửa động có 4 chữ đại tự khắc trên đá: “Minh Đỉnh Danh Lam” có nghĩa là: “Lưu Danh Thơm Cảnh Đẹp”. Động dài 25m, rộng 15m, cao trung bình là 2m, nền và trần của động bằng phẳng, ven thành động đôi chỗ có đá đẹp nhô ra. Đó là điều ít thấy ở nhiều hang động hiện nay. Tương truyền rằng nơi đây, Ông Nguyễn Minh Không-Người Đàm Xá, phủ Trường Yên (nay thuộc xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn) - đi tìm cây thuốc đã phát hiện ra hang động này. Ông liền lập bàn hương nhang, dựng chùa thờ phật.

Từ đó đến nay hang chùa này vẫn được lưu giữ, nhân dân trong vùng vẫn thường tới chăm nom tu bổ. Với sự hiện diện của các pho tượng uy nghiêm hiện, ẩn trong làn hương trầm đang lưu chuyển ở nơi động cao. Cắm hương nhang, niệm điều tâm phúc xong, du khách đi tiếp theo ngách đá bên trái cuối động sẽ dẫn tới một hang nhỏ hơn, đó là hang thờ Thần Cao Sơn - một vị tướng tài của Vua Hùng. Nếu du khách bước tiếp sẽ tới một cửa hang sáng và rộng, một thung lũng xanh hiện ra.

Tương truyền rằng đây là nơi có nhiều cây thuốc quý mà Thánh Nguyễn Minh Không thường xuống hái lượm mang về chế “thuốc tiên”. Sau này nhiều lương y ở khắp nơi cũng tìm đến kiếm cây thuốc quý về chữa bệnh cho nhân dân. Trở lại ngã ba đầu dốc, du khách theo đường rẽ trái khoảng 50m là tới Động Tiên ( Hay còn gọi là Hang Tối). Động Tiên lớn hơn động Phật nhiều lần, gồm 7 “buồng” tức là 7 hang, có hang trên cao, có hang ở dưới sâu, các hang đều thông nhau qua nhiều ngách đá, có hang nền bằng phẳng, có hang nền trũng xuống như lòng chảo, có hang trần bằng, có hang được tạo hoá ban tặng cho một trần nhũ đá rủ xuống muôn hình vạn trạng lung linh huyền ảo...

Bà Chúa Thượng Ngàn được đặt thờ giữa hang chính với các tượng bằng đá được sơn son thiếp vàng. Xung quanh Chúa Thượng ngàn là rừng nhũ, rừng hoa nhũ đá đẹp như mê hồn. Bằng sự tưởng tượng tinh tế, với một cái nhìn xa rộng, du khách có thể dễ dàng đặt tên cho từng cây nhũ, mỏm đá ở Động Tiên này. Mỗi nhũ đá, mỗi mỗi hòn đá trong Động Tiên là một kiệt tác của tạo hoá, là một tinh hoa của thời gian trên đá, chỉ có “ nước chảy, đá mòn” hàng ngàn vạn năm mới tạo nên những điều kì diệu đó.

Nơi đây, không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn là nơi gắn liền với chiến khu cách mạng Quỳnh Lưu. Ngày 06 tháng riêng năm 1943, nhân ngày lễ hội chùa Bái Đính, Ông Trần Tử Bình - Là Uỷ viên Xứ uỷ Bắc Kỳ phụ trách chiến khu Quỳnh Lưu - đã diễn thuyết tại thung chùa Bái Đính trước hàng vạn nhân dân để tuyên truyền cách mạng.

Và cuối năm 1997 vừa qua, một tin vui đến với cán bộ và nhân xã Gia Sinh nói riêng, cũng như Tỉnh ta nói chung là Bộ Văn Hoá - Thông tin đã công nhận và cấp bằng “Di Tích Lịch Sử - Văn Hóa” cho núi Chùa Bái Đính, ghi nhận quá trình hình thành và đời sống văn hoá nơi đây. Đó cũng là biểu tượng về sự hài hoà giữa thiên nhiên và cuộc sống ở Gia Sinh


Tour Du Lịch Ninh Bình Ghép Đoàn Hàng Ngày & Khách Đoàn


Tour Du Lịch Khách Đoàn :


Tam Cốc Được Mệnh Danh Hạ Long Trên Cạn Của Ninh Bình


Chùa Bái Đính


Rừng Cúc Phương 

Thắng Cảnh Ninh Bình

Dịch Vụ Du Lịch Ninh Bình