Chợ đêm Ramadan Malaysia - Danh Lam Thắng Cảnh Malaysia

Tour Du Lịch Malaysia - Bộ du lịch Malaysia đã tăng cường xúc tiến du lịch để giới thiệu tháng lễ Ramadan ở Malaysia nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài, đặc biệt từ Tây Á, đến với đất nước Hồi giáo này.
Bà Bộ trưởng Ng Yen Yen cho biết một trong những loại hình thu hút được đông du khách nhất đó là các khu chợ Ramadan được mở suốt đêm. Tại đây, khách nước ngoài có thể thưởng ngoạn đầy đủ không khí của Ramadan ở Malaysia. 
Chợ đêm là một nét độc đáo của người dân Malaysia.html"> Malaysia, nhưng vào tháng Ramadan, nó lại càng trở nên sầm uất bởi tại đó có nhiều món ăn truyền thống ngon lành và thịnh soạn làm ấm lòng những người Hồi giáo siêng năng sau một ngày nhịn ăn. 
Tại thủ đô Kuala Lumpur, 66 ngôi chợ Ramadan được mở để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Trong đó, riêng tại làng Baru có tới ba ngôi chợ ở đường Raja Alang, Muda Musa và Raja Uda. 
Tại các khu chợ này, ngoài các quầy hàng bán đồ lễ, trang phục Hồi giáo, đồ dùng gia đình, du khách còn được thưởng thức các món ăn của người Hồi giáo, đặc biệt là "bubur lambuk" - món cháo cổ truyền ngon tuyệt, được nấu bằng khoai lang, tôm, thịt bò và thảo mộc. Babur lambuk là một món ăn đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng, được nhiều thực khách ưa thích. 
Bubur lambuk thường được phục vụ miễn phí trong bữa tối của tháng ăn chay khi những người Hồi giáo được phép ăn sau lúc Mặt Trời lặn. Việc chuẩn bị nấu Bubur lambuk là một sự kiện mang tính cộng đồng, được các công ty ở Malaysia bảo trợ và được nấu với khối lượng lớn để mọi người trong cộng đồng đều có cơ hội thưởng thức. 
Riêng Bộ du lịch Malaysia mỗi tối cũng đóng góp tới 100 nồi cháo đủ để phân phát cho 23.000 người tại làng Baru, Trung tâm du lịch Malaysia ở đường Ampang, đường Tuanku Abdul Rahman, Bukit Bintang và Art Market. 
Tháng Ramadan cũng là tháng mang đến cho người Hồi giáo nhiều hương vị. Du khách đến các chợ đêm Ramadan ở Malaysia sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được nếm thử đồ ăn, thức uống đủ loại được bày bán tại đó

Thắng Cảnh Malaysia

Genting thiên đường trên mâyThủ đô Kuala Lumpur
Lake Garden Malaysia
Đảo Penang Malaysia
Kuala Lumpur Tower
Đảo Langwaki Malaysia
Thành phố mới Putrajaya 
Chợ đêm Ramadan Malaysia
Đảo Sabah Malaysia
Bang Sarawak Malaysia
Công viên Endau Rompin

Dịch Vụ Du Lịch Malaysia