Chợ đêm Night Bazas - Du Lich Thai Lan Tron Goi

Nếu đã đến Chiang Mai, Thái Lan, bạn không thể bỏ qua khu chợ đêm Night Bazas nổi tiếng. Đây là khu mua sắm hết sức thú vị cho những "tín đồ shopping"
Khu chợ Night Bazas hoạt động từ 18h đến 23h đêm. Đến đây, du khách không chỉ có thể tìm được những bộ quần áo lạ mắt và đẹp với giá cả vừa phải, hay những món đồ mỹ nghệ độc đáo mà còn có dịp khám phá thế giới ẩm thực phong phú của đất Thái...Song điểm nhấn của khu chợ chính là các gian hàng tranh vẽ. Nếu các cửa hàng dịch vụ khác ở Night Bazas chỉ mở cửa đến 23h thì những phòng tranh lại "thức" trắng đêm để phục vụ du khách mê hội họa.
Từ khi mở cửa khu chợ đêm, các sinh viên mỹ thuật có thêm nhiều việc làm và thu nhập. Thoạt đầu nơi này chỉ tập hợp một vài gian hàng tranh vẽ nhỏ lẻ, nhưng đến nay đã có khoảng 20 điểm.
Dạo qua những phòng tranh, bạn sẽ chứng kiến cảnh các họa sĩ sinh viên đang mải mê múa cọ lúc nửa đêm, còn du khách thì ra vào đặt hàng nườm nượp.
Tại một phòng tranh nhỏ, Nepe, sinh viên năm thứ hai của một trường Mỹ thuật đang cùng "đồng nghiệp" Doiki Te tập trung phác thảo những bức tranh mới, khổ lớn. Không gian im ắng tưởng như có thể nghe được cả tiếng cánh ruồi va đập.
Bạn cũng có thể nhờ các họa sĩ tài hoa này vẽ cho mình bức chân dung ngay trong đêm để làm kỷ niệm. Có điều bạn phải kiên nhẫn ngồi "hóa đá" trong thời gian ngắn và bỏ ra khoảng 400 đến 700 baht.
Phòng tranh của các sinh viên mỹ thuật Chiang Mai dù nằm trong một khu tầng hầm nhưng vẫn có khá nhiều du khách muốn nán lại để được phác họa tranh chân dung. Những bức tranh vẽ sẵn khá đẹp mắt ken dày ba mặt của gian hàng, rất được du khách ưa chuộng nên hầu như không sợ bị "ngâm" lâu trong phòng trưng bày.
Theo lời Doiki Te, ở Night Bazas có khoảng hơn 30 sinh viên mỹ thuật các khóa tham gia. Họ không chỉ vẽ tranh, làm ảnh mà còn dùng những tác phẩm mình tạo ra để phát triển thành khóa luận tốt nghiệp. Thế nên đây là nơi giới sinh viên mỹ thuật của các nước có thể tìm đến thưởng lãm và giao lưu, học hỏi.
Trong khuôn viên chợ, những quầy quần áo hay các đồ thủ công khéo léo do sinh viên tự thiết kế cũng được bày bán. Thậm chí, họ còn mở quầy tư vấn du lịch cho khách nước ngoài.
Thông tin thêm
Thành phố Chiang Mai lớn thứ 2 của Thái Lan và thuộc phía Bắc nước này.
Từ Bangkok thường xuyên có xe hoặc tàu chạy đến Chiang Mai, chuyến muộn nhất vào lúc 18h30 và có mặt tại thành phố vào 6h00 sáng.
Các khách sạn tại Chiang Mai có giá cả phải chăng ở mức 200.000 đồng/2 người.
Đây là thành phố du lịch nên rất tiện cho bạn thuê xe máy, tham quan khu phố cổ, khu nhà nghỉ hoặc nhà hàng với giá cả tương đương.
Chợ bán đủ các loại sản phẩm như quần áo, các gian hàng thủ công mỹ nghệ, ăn uống, nghe nhạc ngoài trời và dịch vụ massage chân.
Khu chợ mở rộng suốt dọc hai con phố lớn nằm ở trung tâm thành phố Chiang Mai.
Khu chợ này có cả quầy tư vấn du lịch do sinh viên mở ra.

Thắng Cảnh Thái Lan