Chợ đêm Chiang Mai Thang Canh Thai Lan

Du lịch Thái Lan - Chợ đêm Chiang Mai mở cửa từ khoảng 6 giờ chiều đến hơn 11 giờ đêm. Mọi hoạt động đều diễn ra khá hòa nhã. Những người hành khất cũng “hành nghề” trong trật tự: Chỉ ngồi lặng lẽ bên vỉa hè và chắp tay trước ngực xá liên tục khi nhận lòng hảo tâm của người qua lại. Trong chợ, du khách tha hồ ngắm nghía, dọ giá, thử đồ, lựa chọn... mà không gặp phải bất kỳ sự phiền hà nào từ người bán.
Dù bạn có mua hay không, họ vẫn mỉm cười. Sự chèo kéo, nài ép khách mua hàng cũng không hề xuất hiện. Tuy nhiên, du khách cũng thường được hướng dẫn viên nhắc nhở phải cẩn thận để không bị hớ. Giá sản phẩm hay bị “hét” ở mức gần gấp 3 lần giá trị thực, và bạn phải tùy cơ ứng biến để bảo toàn túi tiền.
Giá cả được những cô gái bán hàng trẻ nói rất rành rọt, lưu loát bằng tiếng Anh. Không chỉ mua bán, họ cũng là những thuyết minh viên sẵn sàng giới thiệu cho du khách về sản phẩm và làng nghề của họ. Nếu người bán không biết tiếng Anh, việc giao dịch sẽ diễn ra thông qua chiếc máy tính cá nhân. Chủ hàng bấm các con số chỉ số tiền, và người mua trả giá bằng cách bấm một dãy số khác theo ý mình.
Chợ đêm Chiang Mai cũng nổi tiếng với một “món hàng” - thường có mặt ở khắp các chợ là mát-xa Thái. Chỉ cần chưa tới 200 baht, các thượng đế đã có thể thưởng thức “món” tẩm quất rất nổi tiếng của người Thái, lấy lại sức lực sau một ngày dong duổi khắp nơi trên đất nước này để tiếp tục cuộc hành trình ngày mai.

Thắng Cảnh Thái Lan