Chợ Bến Thành Sài Gòn - Nhà Nghỉ Giá Rẻ Sài Gòn

Du Lịch Sài Gòn - Nằm ở trung tâm thành phố. Chợ Bến Thành ngày nay có hình chữ nhật, trổ bốn cửa ra quảng trường Quách Thị Trang và các con đường: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và Lê Thánh Tôn thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Chợ Bến Thành rất đỗi quen thuộc với người dân Việt và du khách quốc tế khi đến tham quan du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1859, thực dân Pháp chiếm thành Gia định. Sau đó ít ngày chợ Bến Thành bị thiêu hủy. Rồi được xây cất lại ở địa điểm cũ (Trường đào tạo cán bộ ngân hàng hiện nay ở đường Nguyễn Huệ, quận 1).

40 năm sau, chợ Bến Thành được dời về địa điểm hiện nay. Chợ chiếm một diện tích rộng ở cuối đại lộ Lê Lợi, một trong những con đường quan trọng nhất ở giữa trung tâm thành phố. Công trường Cộng Hòa nằm ngay trước chợ Bến Thành hay chợ Mới Sài Gòn và nhà ga thành phố, đã mọc lên từ một cái ao sình lầy cũ, gọi là ao lầy Bồ Rệt (Marais Boresse) được người Pháp cho lấp lại. Lúc đó gọi là bùng binh Cu-nhắc (rond point Cuniac), vì tên xã tây Cunhắc là người đề ra công việc lấp ao đắp công trường, rồi lần lượt đổi tên thành công trường Diên Hồng nay là Quảng trường Quách Thị Trang.  Từ ngày 1-7-1985 đến 15-8-1985 chợ Bến Thành được cải tạo và sữa chữa lớn.

Hiện nay, chợ Bến Thành gồm có những quầy sạp được thiết kế như sau: Quầy ăn, quầy bán vải sợi dành cho tư nhân, bách hóa, mỹ phẩm, quầy bán hàng vải hợp doanh, hàng bánh kẹo quốc doanh, quầy hàng bán trái cây cao cấp, các quấy trái cây và hàng khô, quầy guốc dép và dụng cụ gia đình, quầy hoa tươi, quầy cá, thịt gà, quầy thịt heo, gà, bò, giò, chả, quầy gà vịt sống...

Tour Du Lịch Sài Gòn Ghép Đoàn Hàng Ngày,Trọn Gói Giá Rẻ
Tour Du Lịch Tham quan Sài gòn 1 ngày Ghép Đoàn Hàng Ngày
Chợ Bến Thành - Trung Tâm Mua Sắm Lớn Tại Sài Gòn


Địa Đạo Củ Chi - Điểm Di Tích Lịch Sử Thu Hút Khách Tại Sài Gòn

Thắng Cảnh Sài Gòn