Các địa điểm du lịch tại Kampot - Tour Du Lịch Campuchia

Du lịch Campuchia - Công viên quốc gia núi Bokor (Bokor Hill Station)  và biển Kep là hai điểm du lịch nổi tiếng nhất nhất tỉnh Kampot. Thế nhưng không chỉ có vậy, Kampot còn quyến rũ du khách bởi những điểm du lịch hấp dẫn khác như những di tích của thời kỳ tiền Angkor, các hang động, tham quan rừng, tour đi xe đạp, du lịch trên sông, du lịch đảo, các bãi biển biệt lập, đồn điền trồng tiêu, và một số làng quê rất đẹp.
Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể tham quan khi đến Kampot.
Công viên quốc gia núi Bokor ( Bokor Hilll Station )
Đây là một địa điểm mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi đến kampot. Bokor Hill Station nằm trên núi Bokor là một quần thể các tòa nhà kiến trúc thời thực dân trên đỉnh núi bao gồm một phức các khách sạn, sòng bạc, nhà thờ, dinh thự hoàng gia.. do Pháp xây dựng vào đầu những năm 1920 . Trong những năm 1990, người ta đã ví Bokor như là “một nơi kỳ lạ nhất trên thế giới” và "thành phố ma" vì vẻ hoang tàn và kì bí của nó, danh tiếng đó vẫn tồn tại cho đến nay. Do bị bỏ hoang nhiều năm nên nơi đã đã bị đổ nát nghiêm trọng - vết tích của các thời kỳ khác nhau nay bị bao phủ trong mây. Nhưng một điều mà thời gian không thể thay đổi chính là quang cảnh hùng vĩ của bãi biển và không khí mát mẻ trên núi.

Bãi biển Kep:
Là một dải cát dài hàng km duy nhất gần mũi bán đảo Kep. Bãi biển Kep dốc thoai thoải, sóng nước nhè nhẹ, nước trong xanh. Nhiều resort cặp núi và chỗ nghỉ sau khi tắm biển xinh xắn bằng rơm, lá dọc theo biển. Khung cảnh thật yên bình, nhẹ nhàng. Dọc con đường sau bãi biển có các bãi trống với rất nhiều những người bán hàng rong. Nơi đây thường thu hút khách đến du lịch nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần.

Các hang động gần Kampot:
Các ngọn núi đá vôi nằm rải rác giữa Kampot và Kep. Nhiều ngọn núi có các hang động đá vôi, với các hình dáng rất đẹp, hầu hết đều có các đền thờ phật. Bao gồm các hang tại Phnom Chhnork, Hang tại Phnom Sla Ta’aun, Hang tại Phnom Sasear ...
•    Các hang tại  Phnom Chhnork : Hang 1 thời kỳ tiền Angkor là một hang đá vôi với nhiều măng đá và nhũ đá đang dần bị hư hại. Ở đây có một công trình kiến trúc nhỏ xây bằng gạch từ thế kỷ thứ 4 – 5 sau công nguyên liên quan đến vương quốc Phù Nam cổ đại. Bạn cũng vẫn có thể tìm thấy một vài tượng điêu khắc còn sót lại và các tảng đá vôi hình con voi gần lối vào hang. Hang 2, lối vào cách hang 1 khoảng 300m. Hang này có rất ít các hình thù bằng đá nhưng là một hang sâu, phải leo qua các cọc đá và chui qua các khe nhỏ. Ở đây cũng có một đền thờ nhỏ.
•    Hang tại Phnom Sla Ta’aun Hang này đơn giản hơn so với các hang khác nhưng vẫn rất thú vị để tham quan. Bạn có thể tìm thấy một tảng đá lớn nằm cân bằng trong một cái lỗ dưới nền. Có một đền thờ nhỏ.
•    Hang tại Phnom Sasear được biết đến với tên gọi khác là “Hang Voi trắng”. Nằm cạnh một ngôi chùa nhiều màu sắc. Lối đi bên cạnh sườn núi giúp bạn có thể nhìn ngắm quang cảnh làng quê, đặc biệt là trong mùa mưa. Hang có một đền thờ trên nền đá vôi trông giống một con voi trắng

Đảo Thỏ (Koh Tunsay):
Đây là một hòn đảo nằm gần Kep, có thể đi đến dễ dàng bằng thuyền khoảng 20 – 40 phút. Ở đây có các bãi biển cát trắng và nhiều dừa, nước biển khá trong, bạn có thể bơi bằng ống thở quanh các tảng đá, không có san hô nhưng rất nhiều cá. Hiện nay có một số nhà nghỉ đơn sơ trên đảo. Bạn có thể sắp xếp một chuyến tham quan bằng thuyền tới Đảo Thỏ tại các khách sạn hoặc nhà nghỉ tại Kampot và Kep.
Tại đây  Bạn có thể sắp xếp một chuyến tham quan văn hoá,cuộc sống hoang dã,sinh thái bằng thuyền về thượng lưu hoặc du lịch trên sông ngắm mặt trời lặn qua công ty Sok Lim Tours hoặc tại các khách sạn hoặc nhà nghỉ
Khu nghỉ dưỡng Tekchhou là một khu picnic bên bờ sông Prek Chha, được người dân địa phương ưa thích vào dịp cuối tuần, có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn,uống tại đây. Những làn gió nhẹ từ sông và hơi nước mát mẻ từ dòng thác khiến du khách cảm thấy dễ chịu, 8km, đường tốt.
Vườn bách thú Tekchhou là một vườn bách thú mini kiểu châu Á với nhiều hệ động vật địa phương. Cách Kampot 8km.

Danh Lam & Thắng Cảnh


Dịch Vụ & Tour Du Lịch