Bản Phiêng Hào – Lai Châu

Tour Du Lịch Lai Châu - Bản Phiêng Hào thuộc xã Mường Khoa, cách trung tâm huyện mới Tân Yên của tỉnh Lai Châu chưa đầy 10km. Đường vào uốn lượn qua những nương chè xanh mướt, những “rãnh” chè mềm mại như sóng đến xa tít và dòng suối Nậm Mu nước trong vắt.
Đoạn đường đầu còn khá nhỏ nên ô tô đi sẽ rất chật vật, có lúc bạn phải hò nhau xuống đẩy ô tô qua những quãng nước lổn nhổn đá. Còn nếu chạy xe máy thong thả hay có thể gửi xe đâu đó mà dạo bước, bạn sẽ được thảnh thơi phóng tầm mắt theo những vồng đất thoai thoải nối tiếp nhau nối vào những dải núi cao. Bên đường, lúc lại gặp một người phụ nữ mải miết đẩy củi vào lò nấu rượu, lúc lại thấy một chị nhẫn nại bên khung cửi dệt lên tấm thổ cẩm sặc sỡ. Những tấm đệm ngồi dày dặn hình vuông, hình tròn được các chị em khâu cắt ngẫu hứng từ những mảnh vải vụn, trông vui mắt đến nỗi mỗi người khách ghé qua nơi đây đều muốn sở hữu một vài chiếc cho riêng mình.
Phiêng Hào là bản dân tộc Lào sinh sống từ nhiều đời nay, giữa không gian thiên nhiên phóng khoáng, tươi đẹp, bà con vẫn giữ gìn bản sắc văn hoá với những điệu khèn, điệu múa, bài dân ca, các câu chuyện cổ. Bước chân vào bản, người từ phương xa dễ bị cuốn hút không chỉ bởi các bộ trang phục, những tấm thổ cẩm mà còn bởi những ngôi nhà sàn hàng trăm năm tuổi, những vật dụng lao động sản xuất hàng ngày, những tập tục sinh hoạt và canh tác độc đáo ở nơi đây.
Một nhóm gần chục cô gái đang đi về bản hay từ bản đi ra, qua suối Nậm Mu, bạn nhập cuộc, chụp tặng họ mấy kiểu ảnh. Chỉ một lúc sau, nếu cùng đi vào bản, bạn sẽ xem họ múa, nghe họ hát xen lẫn tiếng khèn xập xòe, xập xòe như tiếng suối miên man chảy./

Thắng Cảnh Lai Châu

Lễ hội Hạn Khuống Lai Châu
Lễ hội té nước Lai Châu
Chiếc áo dài của người La Hủ
Tết của người Giáy Lai Châu
Tục ''kéo vợ'' ở Mồ Sì San
Tục bói chén đặt tên cho trẻ 
Lễ hội Nàng Han Lai Châu
Lễ hội Then Kin Pang
Lễ hội Pút tồng Lai Châu
Nhộn nhịp ngày cấm bản
Trang phục truyền thống của người Lự, Lai Châu
Dịch Vụ Du Lịch Lai Châu
Khách Sạn & Nhà Nghỉ Lai Châu
Du Lịch Bụi Lai Châu