Baekdu Hàn Quốc - Du Lich Hàn Quốc Ghép Lẻ

Du lịch Hàn Quốc - Đối với người dân Hàn Quốc, dường như ai ai cũng đều biết đến núi Baekdu - ngọn núi được xem là núi thiêng của bán đảo Hàn Quốc, và dân chúng Hàn Quốc cho rằng đó là nơi khai sinh nguồn cội của dân tộc mình. Baekdu còn nổi tiếng vì đây là đỉnh núi cao nhất Hàn Quốc. Ngọn núi 2744 mét đứng sừng sững giữa biên giới Trung Quốc và Hàn Quốc, 2/3 nằm trên lãnh thổ Hàn Quốc - đây cũng là 1 trong 10 ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Hoa nhưng riêng với người dân Hàn Quốc thì Baekdu luôn là ngọn núi số 1. Baekdu - đệ nhất danh sơn Hàn Quốc Baekdu - tên tiếng Hàn của ngọn núi còn có nghĩa "Bạch đầu" hay Trường Bạch Sơn ở Trung Quốc. Ngọn núi có màu trắng quanh năm suốt tháng bất chấp trời có tuyết hay không vì bọt đá trên dốc núi. Mặc dù đa phần ngọn núi thuộc về địa phận Hàn Quốcc nhưng vì một lý do nào đó, du khách thường xuyên viếng thăm núi ở phía Trung Quốc. Những du khách may mắn đã tận mắt thấy Baekdu từ 2 phía Trung - Hàn đều khẳng định, phần núi nằm ở Hàn Quốc ấn tượng hơn nhiều, chính vì thế, có khá nhiều tour du lịch qua Trung Quốc đem lại cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc diệu kỳ này cho mọi du khách.
Ở núi Baekdu có 3 điểm tham quan chính: thác nước cao 7m mét, Cheonji hay còn gọi là Hồ Thiên Trì và đỉnh Baekdu với tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp xuống mặt hồ. Thác nước hùng vĩ nằm trên đường đến hồ, đa số du khách đều mong chụp được bức ảnh ngay trước thác nước. Để leo lên hồ cần phải mất chút công sức - nhưng không hề phí chút nào. Những du khách leo lên đây sẽ thấy một thung lũng tuyệt mỹ, và sau vài trăm mét là bờ Hồ Thiên Trì linh thiêng. Hồ Thiên Trì (Cheonji) trong xanh trên đỉnh Baekdu.
Núi Baekdu thực tế là ngọn núi lửa và hồ với mực nước 2189 mét cao so với mặt nước biển hình thành trên miệng núi lửa. Độ sâu trung bình của hồ khoảng 200 mét, độ sâu tối đa 373 mét. Du khách hiếm khi bơi trong hồ vì nước hồ thường xuyên lạnh dưới 10 độ C, ngay cả mùa hè.

Thắng Cảnh Hàn Quốc
N Seoul Tower Hàn Quốc
Bãi biển Mongdol ở Jeongja-ri
Ulsan Hàn Quốc

Đỉnh Mudeungsan
Gwangju Hàn Quốc
Phố Songdo Hàn Quốc
Phố tàu Chinatown Hàn Quốc
Chùa Boemoesa Hàn Quốc
Bảo tàng Bokcheon Hàn Quốc
Núi Palgongsan Hàn Quốc
Cung điện Gyeongbokgung