Angkor - Du Lịch Campuchia

Du lịch Campuchia - Có một điều gì đó khiến người ta cảm thấy thân thuộc với nơi này ngay từ đầu khi vừa đặt bước chân đến nhưng cũng có quá nhiều điều khiến ai cũng phải bất ngờ và lạ lẫm. Một chút gì đó của sự tĩnh  lặng, chút gì đó của sự quyền uy vĩ đại, chút gì đó của một đế chế Angkor huy hoàng trong quá khứ với những ngọn tháp núp sau ánh hoàng hôn nhạt dần khi ánh mặt trời buông dần bên kia ngọn đồi Bakheng. Tất nhiên đó chỉ là cảm nhận đầu tiên, Siemriep chưa bao giờ tắt đi ánh hào quang vốn có của nó sau gần 10 thế kỷ kể từ thuở xa xưa ấy. Những vị vua của đế chế Angkor hung mạnh đã xây dựng nên những công trình vĩ đại mà giờ đây đã trở thành kỳ quan của cả nhân loại.

Đến Siem Riep vào buổi chiều tà, khi những tia sáng cuối ngày chìm sau những hàng cây thốt nốt, du khách sẽ cảm nhận được 1 vẻ đẹp bình dị của một cố đô. Qua những con đường nhộn nhịp của hàng quán đông đúc thực khách, của những nụ cười tỏa nắng hết sức thân thiện của con người nơi đây, của tiếng xe tuktuk đặc trưng, của những kiến trúc mang đậm dấu ấn Angkor. Đó chỉ là cảm nhận đầu tiên dành cho du khách khi đến với thành phố một thời quyền uy trong quá khứ.
Bạn đừng nghĩ rằng ban đêm ở thành phố chắc hẳn sẽ buồn lắm đây. Mọi thứ sẽ khác hẳn nếu bạn chịu khó cùng với chiếc máy ảnh nhỏ xinh trên tay lang thang ghi lại những khoảnh khắc khó quên với gia đình người thân và bạn bè. Đó có thể là cảnh phố xá nhộn nhịp của phiên chợ đêm, hay hình bạn đang hoảng hốt bên những que dế chiên giòn rụm mà khi nhìn thấy hơi e dè nhưng nếm thử lại mang đến hương vị vô cùng thơm ngon. Đó cũng có thể là 1 bức ảnh kỷ niệm với anh tài xế tuk tuk dễ thương sẵn sàng làm bác tài riêng chở bạn đi một vòng khám phá Siem Riep về đêm. Sau những giờ phút thư giãn, để có thêm sức cho  hành trình chinh phục đền đài Angkor hùng vĩ vào ngày hôm sau có lẽ không gì thích hợp hơn khi bạn đăng ký với anh HDV  vào 1 xuất massage cổ truyền. Một ngày dài kết thúc bằng giấc ngủ ngon đê ngày mại bạn sẽ một thả mình trong không gian của Angkor Wat và Angkor Thom
Có lẽ không cần phải nói quá nhiều khi tại sao du khách lại đổ dồn về thành phố bé nhỏ này nếu như không có một trong những kỳ quan của thế giới đang hiện hữu. Từ ngàn xưa đến nay và mãi cho đến về sau, những ngôi đền đài trong Angkor Wat và Angkor Thom do các vị vua của đế chế Angkor hùng mạnh xây dựng sẽ mãi mãi tồn tài với thời gian. Có đến và chạm vào các ngôi đền đài nơi đây chắc chắn du khách sẽ không thể nào không kinh ngạc với những gì đang hiện ra trước mắt, không thể tin được tất cả đều làm từ những tảng đá tưởng chừng như vô tri vô giác nhưng nơi đây mỗi bước chân du khách đi qua tất cả đều được các vị vua Angkor thổi vào đó sự sống linh hồn cho từng viên đá. Có đến và chạm vào chúng ta mới hiểu phần nào vì sao đây sẽ mãi mãi là kỳ quan của nhân lọai. Đến để thấy và để cảm phục khả năng của con người là vô tận. Dù cho thế giới có dịch chuyển ra sao thì con người vẫn luôn minh chứng có ý chí có niềm tin có sức mạnh không gì là không thể. Kết thúc một ngày tham quan các ngôi đền đài không còn gì hấp dẩn hơn khi được thưởng thức một bữa cơm tối với các điệu múa của các nàng tiên nữ Apsara chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng và kỷ niệm khó quên nơi đây.
Cũng đã đến lúc chia tay Siem Riep trong ánh bình minh để lại tiếp tục lên đường khám phá một vùng đất mới đó là thủ đô Phnom Penh. Có một điều chắc chắn rằng, dù cho xe đã lăn bánh thì những hình ảnh của đền đài, của cuộc sống của người dân nơi đây, của cảnh vật yên bình, của những chuyến xe tuktuk tấp nập, của những phiên chợ sớm sẽ mãi đọng lại trong lòng du khách và là 1 phần hành trang kỷ niệm trên con đường du lịch của mỗi người mai sau.

Danh Lam & Thắng Cảnh














































Dịch Vụ & Tour Du Lịch